HÚT THUỐC TRỘM VÀ 5 ĐIỀU …TRÂN QUÝ!!!

1 Shares

Nào nào, hỡi các anh em đang đọc được stt này của mình, có anh em nào đang rơi vào hoàn cảnh (mỗi lần hút thuốc) là phải vụng trộm như tớ không?

Hoặc là các chị em mà đang đọc bài viết này, có chị em nào đang phải “căng thẳng” cuộc chiến đấu buộc chồng/người yêu bỏ thuốc lá không?

Tớ chưa có vk, mà chỉ mới có vk sắp cưới thôi. Cô ấy kiên quyết và cũng dùng mọi cách để ép tớ phải bỏ được thói quen hút thuốc lá bao lâu này. Thật tình, phải nói luôn, đây là điều tốt, điều cô ấy và các các cô nên làm bởi hút thuốc thực sự không có lợi cho sức khỏe. Nên việc các cô ấy cấm đoán chúng ta hút, đó là điều đúng nhé các ông. Đây là điều…trân quý thứ nhất.

Thế nhưng, nói bỏ thuốc đâu phải là bỏ được ngay. Nhất là những ông nào mà đã thuộc dạng “nghiện” thì việc bỏ được thuốc là một điều thực sự vô cùng nan giải. Thế nhưng, vì yêu vợ (người yêu) hoặc cũng là vì…sợ vợ (người yêu) nên các ông ấy cũng… muốn bỏ. Mà kỳ thực ra, lý do các ông ấy muốn bỏ thì một phần vì các ông ấy cũng muốn tốt cho sức khỏe bản thân, nhưng phần nhiều là vì anh ấy yêu bạn nên muốn bỏ. Thành ra, những lúc “vật” quá, anh ấy mới đành “vụng trộm”. Thực tế này chứng minh rằng: anh ấy rất yêu bạn! – Đó là điều trân quý thứ 2.

Bạn biết đấy, trong tình yêu, nhất là khi các bạn đã là vợ là chồng rồi, thực ra, bạn cũng khó mà có thể cấm đoán được anh ấy hoàn toàn chuyện hút thuốc nếu tự thân anh ấy không muốn đúng không? Các bạn đừng nghĩ là các ông ấy sợ vợ nhé, nhầm đấy, sợ chết thì may ra chứ sợ vợ thì là hên xui. Thế nên, việc các ông ấy lén lút, trốn chui trốn lủi các bạn để đi…hút thuốc, kỳ thực ra (ở một giới hạn) nào đó là do các ông ấy…yêu vợ đấy.

Đây chính là điều trân quý thứ 3, hãy nhớ, nếu không yêu vợ các ông chẳng sợ vợ đâu. Nếu không yêu vợ, các ông ấy chẳng tội gì mà phải hút vụng hút trộm đâu. Suy cho cùng, các ông ấy vẫn coi vợ là trên hết, nên việc lựa chọn đến với thuốc lá chỉ là sự vụng trộm. Nghĩa rằng, anh ấy vẫn chọn bạn chứ chẳng chọn thuốc nhé. Chỉ là, anh ấy thực sự cần có thêm thời gian và nhiều tác động khác nữa thì mới dần tuyệt tình được hẳn với thuốc lá nghe các mụ.

Những điều mà các bà vợ/các cô người yêu cứ rả rả bên tai chồng/người yêu mình… về tác hại của thuốc lá, thực sự là có hiệu nghiệm rồi đấy. Nên thành ra, các ông ấy nhận thức được rằng việc hút thuốc lá là sai, là tự hủy hoại bản thân. Nên khi mà lập trường chưa vững, quyết tâm chưa thực sự cao độ, các ông ấy vẫn chọn cách sai trong…lén lút. Nghĩa là, các ông ấy tự ý thức được hành động của mình là sai rồi đấy các mợ. Đây chính là điều trân quý thứ 4, khi các ông ấy biết là sai rồi thì sớm muộn cũng sẽ bỏ được thôi.

Anh em “nghiện ngập” như tớ – thân mến!
Mấy điều trên thực ra là tớ đại diện cho anh em để nói những lời có ý mong chị em thông cảm cho chúng ta thôi. Chứ thực ra, chúng ta là sai thật anh em ạ.

Chào các bạn! Mình là Mr. Sựt!

Trước đây mọi người từng biết đến mình là một người làm báo, chuyên mảng đơn thư bạn đọc. Tuy nhiên thì mình được mọi người định vị nhiều hơn ở vai trò của một người xây dựng cộng đồng, người chia sẻ truyền cảm hứng và là một Mentor xây dựng thương hiệu/chiến lược truyền thông cho các cá nhân/doanh nghiệp. Mình là người sáng lập Cộng đồng Cây Bút Trẻ Mạng xã hội Phụ Nữ 30 Plus.

Từ cuối tháng 2/2020, sau khi suy nghĩ, mình quyết định gác lại một phần bon chen của cuộc sống để đi theo tiếng gọi đam mê của mình là viết văn. Các bạn có thể đọc truyện ngắn hoặc những bài thơ cũ của mình để có thể hiểu về mình nhiều hơn nhé. Mong rằng sẽ được kết nối với các bạn trên Fanpage chính thức hoặc cùng đồng hành trong các hoạt động của Quỹ từ thiện Mr Sựt và những người bạn
   

Các anh em biết đấy, chẳng phải người ngoài nào họ cũng có thể toàn tâm toàn ý yêu thương, lo lắng cho ta đến nỗi mà “gay gắt, chua ngoa, đanh đá” bắt ta bỏ thuốc như các cô ấy đâu. Nên thành ra, nếu anh em nào đang trong hoàn cảnh “hút thuốc trộm” như tớ, anh em cũng nên lấy làm…vui nhé, vì đâu đó trong cái sự “cùng khổ” đó, anh em đang hơn nhiều thằng đàn ông khác vì có người để yêu thương mình đó. Đây chính là điều trân quý thứ 5.

MR. SỰT

  • Vui lòng ghi rõ nguồn Mr. Sựt nếu bạn sử dụng lại nội dung này. Chúc các bạn Online vui vẻ!
1 Shares
© Vui lòng không tự ý sử dụng các bài viết & các tác phẩm được Mr Sựt  đăng tải tại blog này để xuất bản tại nơi khác dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu có thể, xin hãy giúp tôi chia sẻ các bài viết về những hoàn cảnh khó khăn trong mục Nhịp cầu Nhân ái để tìm kiếm những điều tốt đẹp trong cuộc sống! Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *