Kêu gọi giúp đỡ em Lê Quốc Việt – học sinh lớp 5 bị chấn thương sọ não và bẹp một góc não | Hành trình số 3/2019

39 Shares

Mr. Sựt – Không may bị tai nạn trên đường đi lễ về, Việt bị chấn thương sọ não và bẹp một góc não đã được phẫu thuật phải nuôi 2 miếng sọ… Giờ đây, trong hoàn cảnh nguy kịch của bệnh tật, sự éo le của hoàn cảnh em Việt thực sự cần được sự giúp đỡ từ mọi người.

Các bạn thân mến, hôm qua bạn Nguyễn Thị Sinh (Facebook: Sinh Nguyễn) đã trực tiếp liên hệ với mình để kể về hoàn cảnh của gia đình, cụ thể là về vụ tai nạn đối với cậu em chồng đang học lớp 5 – Lê Quốc Việt.

Dưới đây là toàn bộ câu chuyện về tai nạn và hoàn cảnh mà Việt đang gặp phải qua những chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Sinh:

“Em Lê Quốc Việt, hiện là học sinh lớp 5A, trường Tiểu Học thị trấn Liễu Đề, huyện Nghĩa Hưng Tỉnh Năm Định hiện nay đang rất nguy kịch. Hơn bao giờ hết bây giờ em rất cần sự giúp đỡ của tất cả các bạn. Em bị tai nạn trên đường đi lễ về . Em bị chấn thương sọ não và bẹp một góc não đã được phẫu thuật phải nuôi 2 miếng sọ. . Lúc trước em nằm ở bệnh viện Việt Đức . Trong quá trình điều trị ở đây em tôi sốt liên tục sốt cao (39-41,5 độ) và không cắt sốt, có giật, hôn mê. Sau gần 1 tháng điều trị em tôi chuyển sang trạng thái hôn mê sâu, liên tục sốt cao không cắt sốt và chuyển Bệnh viện Nhiệt Đới trung ương 2 điều trị tiếp. 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Đến đây gia đình tôi đã hoàn toàn tuyệt vọng và mất phương hướng khi bệnh của em tôi ngày càng nặng hơn. Nhưng điều thần kì đã xảy ra với gia đình tôi…

Sau khi vào điều trị tại khoa Hồi sức tích cực bệnh viện Nhiệt Đới trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh Hà Nội được khoảng một tuần thì em tôi cắt sốt và dần tỉnh lại. Cắt được sốt em tôi lại chuyển sang viện Thanh Nhàn . Ngày thứ 2 chuyển sang em tôi lại sốt trở lại. Bác sĩ chẩn đoán nhiễm vi khuẩn kháng thuốc và bị nhiễm khuẩn huyết. Sau khi được bác sĩ tận tình chăm sóc cứu chữa , em tôi đã tỉnh lại nhưng chưa nói hay cử động chân tay gì cả đồ tổn thương não quá nặng.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trẻ em

Hành trình chữa bên cho em tôi quá gian nan. Hơn 2 tháng nay bố mẹ tôi đã bỏ hết công việc nhà, đóng cửa lên nuôi em tôi trên viện. Gia đình tôi đã gom hết tiền và vậy mượn để chữa trị cho em tôi. Nhưng chỉ phí chữa bệnh khá tốn kém mà còn đường phía trước còn dài quá, tài chính gia đình tôi cũng rất khó khăn…

Chào các bạn! Mình là Mr. Sựt!

Trước đây mọi người từng biết đến mình là một người làm báo, chuyên mảng đơn thư bạn đọc. Tuy nhiên thì mình được mọi người định vị nhiều hơn ở vai trò của một người xây dựng cộng đồng, người chia sẻ truyền cảm hứng và là một Mentor xây dựng thương hiệu/chiến lược truyền thông cho các cá nhân/doanh nghiệp. Mình là người sáng lập Cộng đồng Cây Bút Trẻ Mạng xã hội Phụ Nữ 30 Plus.

Từ cuối tháng 2/2020, sau khi suy nghĩ, mình quyết định gác lại một phần bon chen của cuộc sống để đi theo tiếng gọi đam mê của mình là viết văn. Các bạn có thể đọc truyện ngắn hoặc những bài thơ cũ của mình để có thể hiểu về mình nhiều hơn nhé. Mong rằng sẽ được kết nối với các bạn trên Fanpage chính thức hoặc cùng đồng hành trong các hoạt động của Quỹ từ thiện Mr Sựt và những người bạn
   

Tôi rất mong anh bè gần xa hãy giúp tôi chia sẻ bài viết này, để các nhà báo, các nhà hảo tâm nếu đọc được bài viết này xin hãy lên tiếng, hãy giúp đỡ gia đình tôi, để em tôi có cơ hội khỏi bệnh trở về với cuộc sống hàng ngày. Tôi xin chân thành cảm ơn!”

Các bạn thân mến!

Như đã chia sẻ, cách đây khoảng nửa tháng, khi mình đang thực hiện chương trình kêu gọi số 2 để giúp cho hoàn cảnh của vợ chồng em Thu – Duy thì mình đã nhận được một lời ngỏ ý lên tiếng kêu gọi giúp cho hoàn cảnh của em Việt. Tuy nhiên vì đang thực hiện chương trình số 2, không có khả năng để có thể kêu gọi giúp đỡ ngay cho em Việt.

Tháng 3 này, thực ra mình đã có kế hoạch tổ chức kêu gọi cho một hoàn cảnh cũng khá éo le ở Bắc Ninh, nhưng sau khi nhận thấy hoàn cảnh của em Việt thực sự cần có được sự giúp đỡ kịp thời hơn, nên mình quyết định thực hiện chương trình số 3 đối với hoàn cảnh của em Việt.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Hơn khi nào hết, chẳng ai muốn tai nạn ập xuống, nhưng Việt và gia đình đã không may là nạn nhân của nỗi bất hạnh đó. Xót xa hơn khi vụ tai nạn đã đẩy em vào hoàn cảnh nguy kịch, ranh giới giữa sự sống và cái chết dường như ngày càng mong manh. Sức cùng lực kiệt, có lẽ gia đình Việt cũng chẳng có thể gắng gượng thêm được nhiều, thế nhưng quyền được sống của Việt thì vẫn phải được vẹn nguyên như bao đứa trẻ khác.

Tháng 3 đến rồi, Sựt chính thức kêu gọi cho Hành trình số 3/2019 tha thiết gửi lời kêu gọi đến bạn bè, đồng nghiệp, các nhà hảo tâm, các cơ quan đoàn thể, tổ chức xã hội quan tâm đến hoàn cảnh của em Việt. Cùng chung tay, chia sẻ giúp đỡ cho gia đình em Việt có thêm nguồn tài chính để tiếp tục chi trả các khoản chi phí trong hành trình chữa chạy giành lại sự sống và sức khỏe cho em.

Mọi tấm lòng quan tâm, chia sẻ, liên hệ xin gửi về:

Ông Lê Văn Giang –  sdt 0398748177 Bố của em Việt ( hiện đang ở khoa Hồi sức- bệnh viện Thanh Nhàn – Hà Nội)
– Chị Nguyễn Thị Sinh ( chị dâu của Việt) -Sdt 0336111007 – Số tài khoản : 3206205246209 ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Nghĩa Hưng Nam Định

 

HÀNH TRÌNH SỐ 3/2019: sẽ được phát động từ 20h30 ngày 06/03/2019 đến (dự kiến) hết ngày 26/3/2019. Mọi thông tin chi tiết về việc cập nhật ủng hộ, thời gian, địa điểm cho chuyến thăm em Việt cùng các hoạt động khác (nếu có) sẽ được mình cập nhật trong chuyên mục Hành trình số 3/2019 – Kêu gọi giúp đỡ em Lê Quốc Việt.

Bạn bè, đồng nghiệp, các nhà hảo tâm có thể chung tay giúp đỡ cho em Việt qua Hành trình số 2 của Quỹ từ thiện Mr.Sựt & Những người bạn bằng cách gửi về: 

  • STK: 12310000793208 
  • Ngân hàng BIDV Hà Nội – chi nhánh Quang Trung
  • Chủ tài khoản: Đào Xuân Thời
  • Nội dung chuyển khoản vui lòng ghi rõ: UHHT3.2019

 

39 Shares

Để chung tay cùng Quỹ từ thiện Mr Sựt và những người bạn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, quý bạn bè, các nhà hảo tâm có thể gửi về:

STK: 19031562735015  - Ngân hàng: Teachcombank - Chi nhánh: Linh Đàm (Hà Nội) - CTK: Đào Xuân Thời (Nội dung vui lòng ghi rõ: Ủng hộ Quỹ từ thiện)

>> Lời ngỏ kêu gọi   >> Nhắn tin cho Mr.Sựt trên Facebook - Điện thoại: 0918.901.280

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *