0 Shares

Các bạn thân mến!

Mình là Mr. Sựt – tên thật là Xuân Thời. Từ năm 2016, khi xây dựng lên Group Diễn đàn Nhà báo & Bạn đọc, mình đã bắt đầu cho các hoạt động từ thiện bằng các hành trình kêu gọi cho quỹ từ thiện Vòng tay Nhân ái.

Đến cuối năm 2017 khi thành lập TUỔI TRẺ XANH MEDIA, mình tiếp tục các hoạt động từ thiện bằng Quỹ từ thiện Tuổi Trẻ Xanh, sau đó là Quỹ từ thiện Cây Bút Trẻ.

Từ đó cho đến nay mình thường cố gắng tổ chức các chương trình từ thiện, các hành trình nhân ái mỗi khi có thể, những khi gặp những hoàn cảnh khó khăn hoặc nhận được thông tin từ bạn bè. Cuối năm 2018, do vướng bận công việc, mình bị ngắt quãng một thời gian không thực hiện được chương trình nào.

Đối với các hoạt động từ thiện, các hành trình nhân ái, mình thực hiện bằng cách tiếp nhận thông tin của mọi người về các hoàn cảnh khó khăn cần sự chung tay của xã hội, sau khi xác minh xong thì mình tổ chức kêu gọi, quyên góp. Sau đó, sẽ trao toàn bộ số tiền hoặc vật phẩm kêu gọi được đến với hoàn cảnh khó khăn đó.

Hầu hết, các hành trình, các lần kêu gọi của mình đều nhận được sự ủng hộ, chung tay của các bạn bè, đồng nghiệp, người thân quen. Do đó, bản thân mình hiểu rằng đây chính là các hoạt động được xây dựng bằng tình yêu thương và sự đoàn kết, đồng hành của chính những người bạn tốt đó. Chính vì vậy, từ năm 2019 mình quyết định đặt tên cho quỹ từ thiện của mình và các hành trình nhân ái là Quỹ từ thiện Mr Sựt và những người bạn

Theo đó Quỹ từ thiện Mr Sựt và những người bạn sẽ được mình triển khai thực hiện theo quy cách như sau:

  • Những khi cá nhân mình biết được một (hoặc những) hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ; Hoặc khi bạn bè của mình thông tin về các hoàn cảnh ấy, muốn mình cùng họ quyên góp, kêu gọi giúp đỡ… và (quan trọng nhất) nếu điều kiện về tài chính, thời gian, công việc… cho phép, thì mình sẽ cố gắng để thực hiện việc kêu gọi, vận động & quyên góp để giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn ấy..
  • Đồng thời, mình sẽ cố  gắng quyên góp, kêu gọi để có thể xây dựng được một Quỹ từ thiện Mr Sựt và những người bạn lưu cố định. Sở dĩ mình thấy cần có quỹ cố định là bởi vì, sẽ xảy ra trường hợp có chương trình (hàng tháng) không kêu gọi được nhiều, số tiền quyên góp được quá ít thì khi ấy sẽ trích một phần tiền trong quỹ cố định để bổ sung vào phần tiền ủng hộ cho hành trình nhân ái của tháng đang bị ít đó. Hoặc nhiều khi, có những trường hợp thực sự rất khó khăn, cần gấp sự giúp đỡ thì việc có một khoản quỹ dư nào đó, cũng có thể trở thành sự giúp đỡ kịp thời cho họ khi cần…
  • Các hoàn cảnh khó khăn sẽ được mình tổ chức kêu gọi giúp đỡ và sử dụng Quỹ từ thiện Mr Sựt và những người bạn là những hoàn cảnh éo le, khó khăn do chính mình gặp, mình biết hoặc do chính mọi người cung cấp thông tin, hoặc chính những người trong cuộc đề nghị giúp đỡ.
    => Sau khi xác minh về các hoàn cảnh đó, nếu nhận thấy là đúng và thực sự cần sự chung tay của xã hội nói chung và  Quỹ từ thiện Mr Sựt và những người bạn  nói riêng thì mình sẽ tiến hành tổ chức kêu gọi cho hành trình nhân ái của tháng đó hoặc sẽ sắp xếp vào chương trình kế tiếp.
  • Các bạn có thể cung cấp thông tin, các câu chuyện, những mảnh đời khó khăn cho mình bằng cách, gửi thư cho mình vào mail: mrsut.info@gmail.com, nội dung thư vui lòng ghi rõ Quỹ từ thiện Mr Sựt và những người bạn Hoặc có thể gọi điện trực tiếp cho mình: 0918.901.280 hoặc liên hệ với mình trên facebook tại đây.

Các bạn thân mến!

Ngoài các chương trình, các hành trình cụ thể sẽ được tổ chức, thì (như mình đã nói bên trên), mình thực sự cần kêu gọi để có thể xây dựng được một nguồn quỹ cố định, dù là nhỏ nhưng vẫn có một nguồn cố định nào đó. Nguồn quỹ cố định sẽ được dùng để ủng hộ, giúp đỡ nhanh cho những mảnh đời, những hoàn cảnh (mà Quỹ từ thiện Mr Sựt và những người bạn không kịp tổ chức kêu gọi ủng hộ) hoặc sẽ dùng để bổ sung vào cho những hành trình, những kêu gọi… nhưng không được nhiều kết quả như mong đợi.

Chính vì vậy, mình tha thiết gửi lời kêu gọi đến bạn, bạn của bạn, các quý nhà hảo tâm gần xa, các tổ chức xã hội…. giúp đỡ, ủng hộ cho Quỹ từ thiện Mr Sựt và những người bạn có thêm được nguồn quỹ để thực hiện sứ mệnh đã đề ra. Bản thân mình luôn nghĩ, đôi khi chúng ta muốn giúp một ai đó, muốn chia sẻ yêu thương đến những người gặp bất hạnh hơn mình, nhưng vì nhiều lý do mà chúng ta cảm thấy bị bất lực. Bởi thế, nếu chỉ 1 người làm thì khó, một mình mình làm thì khó, một mình bạn làm cũng khó, nhưng nếu chúng ta chụm tay nhau lại, mỗi người một chút thì nhất định thành lớn, sẽ làm được nhiều điều mà chúng ta cũng như cuộc sống này chờ đợi. Yêu thương trao đi nghĩa là yêu thương còn mãi, một lần nữa, tự tận đáy lòng mình,  Mr. Sựt mong mỏi nhận được sự ủng hộ, chung tay đồng hành của bạn dành cho  Quỹ từ thiện Mr Sựt và những người bạn

Mọi ủng hộ, quyên góp chung tay cùng Quỹ từ thiện Mr Sựt và những người bạn các bạn vui lòng gửi về STK dưới đây (đây là STK riêng biệt, mình sẽ sử dụng để cho hoạt động từ thiện):

STK: 19031562735015
Ngân hàng: Teachcombank
Chi nhánh: Linh Đàm (Hà Nội)
CTK: Đào Xuân Thời
Nội dung vui lòng ghi rõ: UHQTT

Rất mong, sau khi chuyển khoản sẽ nhận được tin nhắn thông báo của các bạn vào số điện thoại: 0918901280 hoặc gửi tin nhắn thông báo cho mình trên facbook tại đây.

Tất cả những tấm lòng, những ủng hộ của mọi người sẽ được cập nhật, ghi chép rõ ràng, công khai tại đây.

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn, xin tri ân sự ủng hộ, chung tay đồng hành của các bạn. Hạnh phúc cuộc đời  này sẽ luôn được dành cho các bạn.

Hà Nội, Ngày 14/02/2019
Mr. Sựt

 

0 Shares