Tiên sư cái thằng… khởi nghiệp (Phần 1)

678 Shares

Chửi, phải chửi ngay từ đầu cái thằng khởi nghiệp, tiên sư những thằng khởi nghiệp. Phải chửi thật đanh đá vào, chửi sấp mặt…lon coca nhà chúng nó – cái bọn khởi nghiệp.

Tại sao lại chửi? đúng, cái gì cũng phải có nhẽ của nó chứ nhể, chửi thì chửi cũng phải chửi cho đúng. Nói được cái lý đúng rồi thì úp váy vào mặt chúng nó ấy chứ lị.

FB của tớ có nhiều anh em khởi nghiệp lắm, chửi xong trận này chắc cơ số anh em tự ái mà “un phờ ren”, nhưng mặc kệ, tớ cứ chửi.

Mẹ cha nó chứ, mấy thằng khởi nghiệp là những thằng thức đêm thức hôm nhiều nhất. Xưa nay, thức đêm nếu không phải là phường trộm cắp, thì cũng là mấy ả đào làng chơi. Giờ tự dưng lòi thêm các bố khởi nghiệp. Ngủ thì đếch ngủ, cứ mò mẫm thức đến tận 2 – 3h sáng, hôm sau gà chưa kịp gáy, bọn chúng đã thổn thức rủ nhau dậy rồi.

Khốn nạn nhất cũng là mấy thằng khởi nghiệp. Trong nhà còn chút đồ đạc nào có giá là nó cũng ngắm ngía để dự trù xem khi bí thì bán được bao nhiêu đồng. Vợ mà có khoản tiền nào là nó cũng hoặc là nịnh nọt, hoặc là hờn dỗi mà moi cho bằng được. Hỏi lấy tiền làm gì, nó chỉ buông thõng câu: đi…khởi nghiệp. Vợ nằm bên cạnh, có khi cả tuần nay rồi chưa nộp thuế, ấy thế mà cái bảng chi tiêu cho công việc thì có khi nó nhớ đủ đến từng cái dấu phẩy.

Vô trách nhiệm nhất cũng là bọn khởi nghiệp. Tiên sư cha nhà chúng nó chứ, có khi cả năm nó chẳng quét nhà được lấy 1 lần, lúc nào cũng kêu bận, nhưng mà vừa nghe tin #Shartank sắp phát sóng là y như rằng chầu chực ngồi xem chẳng bỏ sót 1 giây nào. Mặc dù, cái chương trình #Thương_vụ_bạc_tỷ ấy, hôm rồi phát sóng tập 1 của mùa 3 thì như con củ…sâm ấy. PR quá lố, một kịch bản tâng bốc, xây dựng thương hiệu cho Shark Dzung và Luxstay một cách quá thể đáng và kệch cỡm.

Chầy bửa nhất cũng là mấy thằng khởi nghiệp. Vét hết tiền nhà là nó rà sang anh em, nội ngoại, thân thích, xóm làng. Thậm chí đến người yêu cũ của nó, người yêu cũ của người yêu cũ, rồi thì anh vợ của thằng bạn thân con người yêu…. vớ được ai là nó cũng mở mồm hỏi vay tiền. Lắm lúc, bí bách quá, bần cùng quá là nó đi hỏi vay bất cứ ai, miễn là vay được tiền mà chẳng còn sợ mất mặt một chút nào nữa cả. Mẹ kiếp, chầy bửa đến thế là cùng.

Ở bẩn nhất cũng là mấy thằng khởi nghiệp. Những lần đi “gặp đối tác” thì nhìn bóng lộn vậy thôi, oai vậy thôi, nhưng bố khỉ, có khi cả tuần rồi nó chưa kịp tắm đâu. Nói lại bảo ngoa, nhưng thật, lắm thằng mải việc đến nỗi mệt quá thì nằm lăn ra ngủ. Mở mắt dậy cái đầu tiên nó nghĩ đến là: khởi nghiệp. Thế là lại quên mẹ nó mất rằng mấy ngày nay mình vẫn quên chưa tắm.

Chào các bạn! Mình là Mr. Sựt!

Trước đây mọi người từng biết đến mình là một người làm báo, chuyên mảng đơn thư bạn đọc. Tuy nhiên thì mình được mọi người định vị nhiều hơn ở vai trò của một người xây dựng cộng đồng, người chia sẻ truyền cảm hứng và là một Mentor xây dựng thương hiệu/chiến lược truyền thông cho các cá nhân/doanh nghiệp. Mình là người sáng lập Cộng đồng Cây Bút Trẻ Mạng xã hội Phụ Nữ 30 Plus.

Từ cuối tháng 2/2020, sau khi suy nghĩ, mình quyết định gác lại một phần bon chen của cuộc sống để đi theo tiếng gọi đam mê của mình là viết văn. Các bạn có thể đọc truyện ngắn hoặc những bài thơ cũ của mình để có thể hiểu về mình nhiều hơn nhé. Mong rằng sẽ được kết nối với các bạn trên Fanpage chính thức hoặc cùng đồng hành trong các hoạt động của Quỹ từ thiện Mr Sựt và những người bạn
   

Yếu sinh lý – cái nhẽ này lẽ ra không nên nói đâu, vì nó hơi nhạy cảm chút. Nhưng bỏ đi thì cũng chẳng được, đã chửi phải chửi cho đã chứ. Cái bọn khởi nghiệp, rốt cuộc thằng nào rồi cũng yếu sinh lý. Có thằng, mải lo nghĩ công việc quá, thành ra chán ăn chán uống, dần dần sức khỏe xuống. Mà một khi sức khỏe xuống thì có mà…. lên đỉnh bằng giời??

Hoặc có thằng may mắn hơn, nghĩa là vẫn khỏe, vẫn đủ sức …lên đỉnh ấy, thì lại…chẳng có cảm xúc mẹ gì. Lắm hôm, có khi nó mò vào giường mà cũng có ngủ được quái đâu. nào là lấy đâu ra tiền để làm dự án, nào là tìm đâu ra mối hàng, nào là làm sao để thuyết phục đối tác, nào là bờ la, bờ la…. Quay sang nhìn thấy vợ, có khi “dở ra” nhìn thấy, chẹp miệng một cái rồi lại “đậy vào chứ có tí cảm xúc ham muốn nào đâu. Riết rồi mụ vợ cũng chỉ thở hắt ra 1 tiếng rõ dài, rồi phán: yếu sinh lý!

Chưa, chưa hết nhé. Kể xấu mấy thằng khởi nghiệp, có mà kể đến sáng mai cũng không hết. Cứ nhẩn nha, dần dần, rồi tớ sẽ chửi hết cho anh em nghe và rõ cái bản mặt thằng khởi nghiệp.

Các ông các bà cứ kệ tớ chửi đi, dù rằng tớ biết, chửi mấy thằng khởi nghiệp có khác đếch nào tớ đang tự chửi vào cái mặt tớ. Nhưng không sao, ok fine!

Trong cái Series này, tớ sẽ kể tất tật những cái mà bọn khởi nghiệp chúng tớ đáng bị chửi nhất. Các cậu nhớ theo dõi các phần sau nhé!

(Còn tiếp)

Mr. Sựt

  • Theo dõi toàn bộ các tập của Tiên sư cái thằng… khởi nghiệp tại đây
678 Shares
© Vui lòng không tự ý sử dụng các bài viết & các tác phẩm được Mr Sựt  đăng tải tại blog này để xuất bản tại nơi khác dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu có thể, xin hãy giúp tôi chia sẻ các bài viết về những hoàn cảnh khó khăn trong mục Nhịp cầu Nhân ái để tìm kiếm những điều tốt đẹp trong cuộc sống! Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *